Viết khi trở về …

Như 1 người đi xa lâu nay trở về thăm nhà. Cũng có nhiều bụi bặm nhưng không quá nhiều rác rưởi. Và đã về thì.. cũng nên viết 1 cái gì đó chứ, hỉ?

Chủ đi vắng, nhà không ai dọn, nhưng vẫn có nguời ghé thăm từng ngày. Chủ thỉnh thỏang về, nhưng không vào nhà, chỉ dừng lại kiểm tra độ đầy nhóc của thùng thư xem nó lên bao nhiu gòi. Và chủ nhà thấy: thùng thư trước cửa nhà đầy ứ từ lâu ùi, thế mà mấy tin nhắn vẫn cứ bay vèo vèo tới, rớt cả ra ngoài. Hì, giờ mở ra đọc lại thấy vui vui. Tự nhiên chủ nhà ước gì… mình đã không vắng nhà…

Có 2 con chuột vừa sa vào bẫy. Ta biết, nhưng ta không thể làm gì để cứu nó. Vẫn có lỗi thóat, nếu nó biết đường ra. Nhưng hình như nó không muốn ra, và cũng chẳng thèm ra. Hic, biết làm sao đây, ta rất thương 2 con chuột ấy mà

Đành tự lực cánh sinh vậy, 2 chú chuột ạ. Miếng pho mát ấy có độc chút xíu đó, nó không đáng để mày lao vào đâu. Ta đã để miếng pho mát ở đó, nhưng tiếc là… ta ko biết nó có độc. Hic.

Có 2 con người đang cực kì hạnh phúc, và trong niềm hạnh phúc ấy không hề có chỗ cho ta. Ngày ấy, ta từng đứng giữa 2 người ấy, và hạnh phúc đuợc 1 người cực ki iu thương, tin tưởng. Còn bây giờ… hì, ta ra ngoài hòan tòan rồi, chỉ là 1 cái bóng tối trên con đường sáng. Ta vẫn iu người kia thiệt là nhìu, nhưng ta biết ta không giúp gì được cho người ấy nữa. Người thứ ba sẽ giúp người ấy vui. Việc tôt nhất của ta bi giờ là đứng ngoài, và vui cho 2 người ấy. Ta iu cả 2 người

@mọi người: ai hok hỉu đọc đọan này dễ si nghĩ tầm bậy lắm à nghen

@C: đêm qua D tức điên lên C biết không? Chỉ cân nghe tới 2 chữ “xóa acc” là tất cả mọi thứ đều sụp đổ cả. Nó vớ vẩn, nhưng là thứ vớ vẩn khốn kiếp nhất trên đời này.

C biết D căm thù những kẻ tự vẫn như thế nào không? Và xóa acc, nó cũng là 1 hành động tự vẫn đấy. Và những người có hành động ấy không bao giờ – nên – là – 1 – con – người. D từng nghĩ đến việc ấy hàng ngàn lần, nhưng chưa bao giơ dám làm dù chỉ 1s. Đơn giản vì tự vẫn là khốn kiếp, dù bất kì hình thức nào.

Tin buồn: C bị “hạ” 1 cấp rồi đấy. D xin lỗi, nhưng đó là việc phải làm. Có lẽ 1 ngày nào đó, mặt trời sẽ phải lặn, đúng như cái tên D đã đặt ra cho mình. Và lặn vĩnh viến.

Có nhưng thứ y như 1 vết thuơng không bao giờ lành. Nó không mất đi cũng không ngủ yên, chỉ tìm dịp cựa quậy thứ giấc.

Kí ức ấy cũng thế, chưa bao giờ nó ra đi hẳn. Nó vẫn quay lại thường xuyên, và mỗi lần quay lại là mỗi lần mình phải cố đuổi nó đi. Có những việc buồn nhưng chưa bao giờ mình hối hận vì đã làm việc ấy. Còn kí ức này… hối hận ngàn đời vì đã sinh ra nó. Cứ thà mày là một khỏang không trống trơn vô định còn có ý nghĩa hơn thế này.

Đêm qua nó lại trở về.

Advertisements

9 Comments Add yours

 1. LAN VY nói:

  Che`n o*i … H mo*’i ga(.p la.i dc ma`y … du` la` chi? wa blog … Tao mess va` call cho ma`y nhu*ng ko ga(.p, ko lie^n la.c dc lun … Ko bi’t ma`y sao he^’t … Ma`y va^~n the^’??? Ma`y di va(‘ng co’ nho*’ tao ko ha?

 2. GreenDragon nói:

  =_=!! tro ve ma` viet blog tao doc cha? hiu ji ca???? ^__^!! du` sao cung chuk mung ngay ma`y troi ve hen!!!!!!!!!!!

 3. Dê Xù nói:

  @ Vy: hi`, di nhien la tao nho mai` chu’ koan kia, nho nhiu lam. Hic hic. Trong cai entry nay tao co viet ve mai` do, mai` co bit la cho nao ko ^^?
  Cai vu dien thoai thi may bit goi` do, tao dau co xai dt nhiu` dau, nen mess hay goi vao dt cung nhu ko ha`, hic >”<. Nhung thui, de tao rang vay, vi` mai` than iu ^^

  @ Giun dat xanh: ke ke, tao viet cho 1 so doi tuong cu the doc, may hok hiu la phai goai` ^^ ( tao so tao con hok hiu nua ka` ^^)

 4. Ty Hot mit nói:

  hehe, Hạnh àh, người như u đọc blog Nhã ko hỉu gì đâu…blog nó là 1 phạm trù triết học ko thể giải thix được…
  tao bik mài viết về Vy ở chỗ nào gòi..hêhê…

 5. VINK nói:

  e nên suy nghi don gian hơn mot tí so với cái vẻ ngoai nhí nhảnh của e

 6. Ty Hot mit nói:

  gi nhí nhảnh anh, Nhã đâu cóa nhí nhảnh, trầm tư mà

 7. GreenDragon nói:

  =__=!! mí người khinh thường khả năng đọc hỉu của tui!! :((
  @…q: nó bịnh đâu = anh, híhí!! ;))

 8. GreenDragon nói:

  àh wên, tao là GREEN DRAGON chứ hok phải JUN nha mài! :D (là rồng quý phái á >__<)

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s