19/12/07: 2 cái mũ và 1 cái mũ

Viết ngoáy, cho khỏanh khắc tìm thấy 2 cái mũ trên 1 chiếc xe…

Cũng đã lâu rồi, khi có những khỏang chuyện động mờ ảo trên khóe môi, để tạo nên cái mà Xuân Diệu gọi là ” nụ cười bằng 1/6 của nụ cười”… Nó bắt đầu quen nhiều người có nụ cười lớn hơn 1/6, trong đó có anh.

Nó quen anh từ đâu đó , khi trong mắt nó, anh còn là một thằng khờ, vừa gàn vừa dở hơi. Gặp anh lúc nào cũng thấy anh cười, chưa – hề – có một sự đổi khác. Và nó cũng chưa bao h gọi anh là đúng “từ đó”. Chưa hề có sự đổi khác.

Từ cái hồi lâu lắc đó, anh cũng có blog. Blog anh giống blog nó y chang: bụi bặm lâu ngày ko ai dọn. Nhưng ít ra cái nhà của nó còn có bóng người, còn cái nhà của anh y chang cái nhà hoang. Haizzz… nhắc tới buồn cười. Nếu như mỗi người chỉ có 1 ngôi nhà duy nhất, đặt trong điều kiện hòan hảo, thì khi người ta ko chịu về nhà, nó cóc bit tìm ở đâu nữa….

Nhớ hồi đó, lâu rồi, nó ước có một người anh. Mà đối với mẹ nó, người duy nhất có thể thêm bớt số anh em cho nó, điều đó là không thể. Có con em rồi sao đẻ thằng anh được nữa. Thế là nó chuyển kênh: tìm một người anh khác, trong tưởng tượng. Một người anh hay cười, và nếu không bit bùôn là gì thì càng tốt, vì ko buồn mới có thể là điểm tựa cho em gái chớ! Rồi khi nó lớn lên, bớt ngu đi, nó hỉu rằng không bit buồn chỉ có quái thú, và nó không cần một người anh quái thú. Hì, nó cần một người khác… giống anh vậy đó.

Giờ thì anh ko còn dở hơi nữa, ít ra la trong mắt nó. Nó thích cái cảm giác cay mũi dùm anh khi biết anh buồn nhưng lúc nào cũng thấy anh cười. Nó thích cái cảm giác buồn cười khi anh cú đầu nó. Nó thương anh nhiều lắm, và ước gì nó có một người anh như thế thật.

Mà … còn lâu mới có, khi mà nó vừa tìm thấy 2 cái mũ bảo hiểm trên một chiếc xe. Nó ngó theo chiếc xe đó hoài, đến mất hút giữa đường phố toàn những cái đầu tròn tròn và láng láng. “Anh em gì”, nó mắc cười, “đừng bao giờ nghĩ đến điều đó”

Mãi mãi cũng không bao giờ có.

Advertisements

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s