16/10/08: Nhựa với gốm

Hôm nay học đổ nhựa. Chưa học thì cả lớp ai cũng hào hứng, bảo thầy, thời đại mới mà cứ thạch cao hoài là sao? Ừ thì nhựa. Hôm nay học xong mới thấy chạy tét. Nguy cơ bịnh rất cao, mà trước mắt là đứa nào cũng ho như gà và gãi như khỉ. Thầy còn dọa mấy đứa nam ” Hít cái này vô sinh” làm đứa nào cũng đứng xa xa mà ngó. Hjc… Cả đám cứ đổ xong 1 cái khuôn lại kéo hết ra cửa sổ ngồi… ngó vào vì sợ mùi polyme. Thầy bảo: giờ sợ chứ mai mốt ko có lại thấy ghiền, đưa lên mũi mà hít liên tục ấy chứ. Ặc Ặc!

Vậy mà không đứa nào than cực và nghe than “muốn chuyển ngành” như mấy bạn nội thất, và một số bên thời trang. Nghĩ cũng vui. Hiện tại thì vẫn chưa hề hối hận ^^

Chiều đi tăm tia bình gốm cho bài tập đổ khuôn. Nghĩ sao 5h tan tầm, kẹt xe cứng ngắc, mà 5h mới bat đầu xách xe đi lùng. Cũng may mình toàn chọn đường vắng nên ko có chuyện ò ý e gì.

Nói chung thì chiều nay vớt về 3 cái bình ko đến nỗi xấu tệ, nhưng cũng ko vừa ý lắm. Thì toàn hàng dạt của hàng xuất khẩu mà, lỗi màu 1 tý, nứt 1 tý, cộm 1 tý… là dạt ngay. Cầm trên tay mấy cái bình thấy thích gì đâu, trước giờ nghe gốm cứ nghĩ chán lắm. Ngay cả khi nghe thầy giới thiệu cô kia tốt nghiệp xong làm chủ 1 xưởng gốm, mình vẫn nghĩ gốm chán chết có j mà làm. Giờ sờ vào lại thấy chả có chất liệu nào là chán. Lại một lần nữa thấy vui.

Advertisements

3 Comments Add yours

  1. Mechanized nói:

    Hì polyme mà, nếu phải gia cố bằng amiăng hoặc sợi thủy tinh hoặc sợi carbon còn thấy ghê hơn nữa kià em, dù sao làm mấy cái đó nên có dụng cụ bảo hộ (safety first ^^ gốm thì k0 độc nhưng màu thì có 1 số độc nếu như k0 xài đúng :P)

  2. Shirazzzzz nói:

    thich doc blog em lam lam luon.. ma dao nay ban wa, gio moi doc duoc. nghe em ke ma nhu chinh chi dang luon vong vong di kiem mot cai binh gom vay…

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s