Bỗng …

Như thói quen, lại đi vòng vòng hết blog này qua blog nọ, như  cách giải sầu của một tên toàn sầu với sầu.  Tự nhiên thấy một cái entry ngắn ngủn nhưng tràn đầy nỗi nhớ, rồi một cái comment cũng ngắn ngủn, nhưng lấp đầy nỗi nhớ kia rất mau. Hai mảnh ghép bằng chữ khớp nhau một cách ngọt ngào, ấm áp như vừa được ăn kẹo vừa ngắm nắng mai. Rất ngọt, nhưng bỗng cắt vào lòng mình một vết. Thêm một vết nữa.

Thêm một lần, cái ý nghĩ đó lại vụt qua, ý nghĩ rằng …

Suýt một chút nữa mình đã có thể Sudden_movement_of_my_heart_by_EternalFallacylà người ấy …

Suýt một chút nữa … mọi chuyện đã khác. Suýt một chút nữa thì người hưởng cái ngọt lịm kia đã có thể là mình. Chỉ thiếu một tích tắc. Chỉ thiếu một đốt ngón tay. Chỉ thiếu một cái cười, một câu nói, một lần giả ngu ngơ, một lần vờ ngoan ngoãn. Chỉ thiếu một chữ  “nếu”.

Nhưng đã nói “nếu” … nghĩa là nó đã không hề thành hiện thực. Chỉ thiếu, nhưng thực sự là đã mất. Suýt một chút nữa, cũng đã trở thành không bao giờ. Chưa bao giờ mình cảm nhận cái khoảng cách thiếu một chút ấy lại xa đến thế. Chỉ có một chút thôi mà…

Mà thôi (lại mà thôi!), nếu không có “suýt một chút” ấy, có lẽ giờ này mình vẫn tiếp tục giả ngu ngơ, vờ khờ khạo, cố gắng cười với một con người mà trái tim không hướng về phía này. Nhờ suýt một chút ấy mà tay này vẫn còn nắm được tự do, vẫn thoải mái nghĩ ngợi lung tung mỗi khi gặp một nụ cười thật ấm hay một ánh mắt làm lạc lòng ai đó. Thoải mái buồn khi không có lí do gì để buồn, thoải mái hẫng khi tay kia quơ quào mà không có tay nào nắm lại.Thoải mái mơ đến một chuyến du hí thật xa, đến bên người mà khoảng trống trong lòng thấy cần có để lấp, dù chỉ một miếng nhỏ.

Lại bỗng thấy bình yên, một cách kì quặc.

Advertisements

One Comment Add yours

  1. Marta nói:

    thế là bạn của mình lại nhớn thêm 1 tí rồi :)

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s