Bao giờ em lớn …

Baby_Leaf_by_gamemaniac22

Viết nhân dịp chạm được ngón tay thứ ba vào cái ước mơ con con

Thi thoảng tự hỏi, khi lòng không còn câu hỏi nào khác, rằng: ước mơ thường lớn như thế nào …

Đọc báo, đọc sách, đọc đủ thể loại chữ nghĩa văn chương, thấy người ta hay dùng ba từ “nuôi ước mơ”. Đã nuôi thì phải lớn.

Vậy nó lớn thế nào nhỉ?

Chợt nhớ xung quanh mình, có những người mang những ước mơ to đùng, và cũng đã lớn phổng lớn phao. Cứ như hạt vừa gieo hôm trước, hôm sau nó đã lớn. Họ sống dưới tán cái cây đã lớn, cao và mát, hưởng những hoa trái, ngọt và thơm. Họ thoả thuê, họ sung sướng, họ cười nhiều và tìm cách kết bạn với những người có cái cây cao to, mạnh khoẻ như họ. Rồi họ nhìn về hướng đồng không mông quạnh, nơi khoảng trống chưa kịp thay thế bơi những màu xanh, nơi có những mầm cây chưa kịp lớn.

Rồi họ nhìn mình …

Mình cũng đang nuôi, một cái cây nho nhỏ

Cái cây lớn chậm lắm, nhưng tròn ủm và múp míp, có lẽ vì phải chứa quá nhiều kì vọng của người gieo nó xuống. Ngồi ngắm mỗi ngày, tự nhiên lòng vui như một đứa trẻ khi thấy rõ nó đang lớn. Nắng một chút giúp nó ấm áp, nóng một chút giúp nó cứng cáp, gió một chút giúp nó mát mẻ và mưa một chút cho nó biết lạnh lùng cô đơn. Từ từ nhú một cái mầm, rồi bung 2 cái lá. Cái lá bé tí tẹo, xanh ngắt và ngoan hiền.

Có lẽ chính nó cũng buồn, khi ngó ra xung quanh, chả có cây nào cứ bé tẹo như nó. Chậm chạp, như chính suy nghĩ cũng người nuôi nó lớn: chậm mà chắc.

Chị sẽ giúp em mà, đừng lo. Rồi em sẽ lớn, rồi em sẽ vươn lên cao thật cao, phổng phao, phổng phao hơn bất kì cái cây ngạo mạn nào đang ngó xuống em, bĩu môi và khinh bỉ.

Tin là, cứ đi rồi sẽ đến.

Advertisements

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s