Lại dạo này

Thứ 5, 10/9/2009. 5h 45 chiều

Thêm chữ lại ở đầu, là vì không biết đã viết bao cái entry tên “dạo này” rồi.sktmpd1OqWL5P18012_28543560

Mom, Dad

Dạo này ba với mẹ thi nhau bệnh, không biết là thế nào. Chắc vì trời lạnh, mưa thì cứ thuộc dạng “hơi mưa mưa”, không ra xong cũng chả ra không xong. Mà cũng có thể chắc chẳng liên quan nhiều đến thời tiết, mà à vì một lí do hết sức tự nhiên: ba mẹ già rồi.

Lâu lắm rồi, mình quên mất rằng ba mẹ mình già. Già nhiều gấp mấy lần so với bạn bè cùng lứa, nhưng mình quên mất. Thì phàm cái gì quen quá chẳng để ý nữa, chẳng nhớ, vô tâm, vô tư …. đại loại vậy. Ba mẹ già, nhưng ít khi bệnh, có bệnh cũng nho nhỏ le lẻ, sáng ba kêu rêm, chiều mẹ kêu đau cổ, con hỏi ba mẹ thế nào, rồi vài ba ngày là hết. Chưa thấy lần nào ba mẹ bệnh một trận lớn như để báo hiệu “thế là già thật rồi”.

Vậy mà lần này bệnh nữa. Không nhiều, không lớn, nhưng triền miên dai dẳng như những cơn mưa mấy rày. Mình thì chả nói được gì ra hồn, ngoài việc chỉ biết về nhà quăng cặp là hỏi ba mẹ sao rồi. Nghe mùi dầu xanh là hỏi ba mẹ sao rồi. Chả nói được câu gì thêm.

Ngộ, vậy chứ mai mốt có người yêu, nói lời yêu thương chắc dễ hơn nhiều lắm. Ngày thường ôm lũ bạn mập gầy thấp béo xung quanh mà nói “Tao iu mày” cũng dễ hơn nhiều. Vậy mà nói với ba mẹ mấy câu tương tự lại khó như miệng dính băng keo.  Nhiều khi thấy mẹ quần quật, ba thì mập ra bởi một đống áo lạnh áo gió, tự nhiên muốn nói cái gì đó muốn chết. Mà kết quả vẫn là câm như hến.

Vẫn biết sẽ có một ngày mình tha hồ mà hối hận vì đã không nói ra những gì muốn nói hôm nay. Biết trước và biết chắc vậy đó … nhưng vẫn không nói. Nhiều khi buồn cười dùm ba mẹ, lo tiền cho nó học tới mức này, văn chương lai láng đổ đầy trên mạng, mà có mấy câu yêu thương nó cũng không mở miệng nói được.

Advertisements

One Comment Add yours

  1. chuotnhat nói:

    Nhiều khi đâu cần phải là lời nói đâu nhóc, 1 cái ôm nhẹ, 1 cái hôn, 1 nụ cười hoặc ly nước mát cũng thể hiện được nhiều lắm. Ko muốn phải hối hận, thì hãy thể hiện ngay đi, chần chờ gì nữa :)
    Chị nhớ là rất thích cái quảng cáo của dutch lady đó, yêu thương nữa đi …

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s