Trái đất tròn

Đang bực. Hơi ẩm não. Muốn uýnh nhao.

Cũng may là đã mưa được một trận xanh trời mát đất rồi, chứ không chắc dám mình gây sự thiệt. Mà giỡn chứ, một mình trong phòng tối ngày như bị tự kỉ, lấy đâu ra ai mà gây sự. Có nước gây sự với cái ô tô đang làm dở. Thứ tư nộp rồi, giờ mà gây sự với nó thì tốt nhất là tìm cái xà & tự treo cổ lên luôn cho mau.

Quay lại chiện trái đất tròn. Đặt tựa cho có chứ vụ này thì chỉ hơi tròn tròn thôi =)

1/ Phát hiện ra anh Robbey từng học PTNK.

Chà, vui. Đơn giản vậy thôi. Giống kiểu cựu học sinh vui mừng hí hửng nhận ra nhau, dù rằng sau câu chào hỏi năm nào, khóa mấy, chưa chắc tiến triển thêm cái gì khác. Mà có cần cái gì khác? Kiểu này cũng giống mẹ kể trong chiến khu hồi đó, gặp ai biểu tui quê miền Tây nè là mẹ mừng húm. Miền Tây ở đâu chị? Tui Bạc Liêu. Vậy hả, tui cũng Bạc Liêu nè, mà chị ở đâu, Gành Hào, Giá Rai hay … À tui Giá Rai, còn chị? Tui cũng vậy, trời ơi, gặp chị thiệt hay mà… Mẹ kể lại mà như là bà đồng hương đó đang ngồi trước mặt thiệt.

Đại loại vậy. Mẹ biểu, sau này lớn lên con sẽ biết đồng hương có ý nghĩa cỡ nào. Chỉ cần nghe chung một “nguồn” đi ra là đủ vui lắm rồi. Giờ thì mình biết rồi.

Không quen nhau nhưng đã từng dẫm lên dấu chân của nhau, đâu đó trên đường, trên lớp, dưới hàng cây, ngoài vỉa hè. Bla bla bla. Có thể đã từng leo chung một cây dừa, đi chung một cây cầu, ăn chung một căn tin, ngồi cùng một cái ghế. Bla bla bla. Cách vài chục năm thì có khác gì? Có chăng là ghế cũ hơn, dừa già hơn, căn teen chuyển từ hầm sang hẻm, từ hẻm vô nhà, từ 5K một dĩa thành chục K một dĩa.

2/ Phát hiện ông Dưa Leo hơi bị nổi tiếng.

Uầy. Nói câu này phải đánh vô cái não mo của mình. Loa nó khen Dưa Leo mấy chục lần rồi, gặp ổng cũng mấy chục lần rồi, xem clip ổng cũng mấy cái bên FB rồi, mà mình toàn ừ ừ hử hử, cũng không để ý là nổi cái gì và nổi thế nào. Sáng lon ton dê con qua blog anh Robbey, vừa thấy PTNK vừa thấy Dưa Leo, chị Thi, anh Tiến ở đó, mới biết.

Uầy.

Chả đợi mình nắn thì trái đất nó cũng tròn từ thời nào rồi. Chỉ là từ từ mới nhận ra.

Thôi làm bài tiếp đây. Lạy các đấng tối cao

đợt này đừng để con rụng bông hoa gạo T_T

Advertisements

9 Comments Add yours

 1. Yêu Titi nói:

  Comment cho mục 1.
  Thiệt, chị cứ nghe ai học cùng trường cũ là cũng thấy vui mừng hớn hở lắm á. Đúng là sau những câu hỏi thăm, đôi khi chẳng gặp lại đâu. Nhưng cảm xúc lúc đó là vui lạ. Đôi khi niềm vui âm ỉ tận mấy ngày. Ngộ heng :P

 2. MaBư Béo nói:

  K bít còm gì, chỉ biết rằng rất nhiều nhiều lúc, ta phải thốt lên rằng “Đúng là, trái đất tròn” ;-)
  he he

 3. hanhng nói:

  Trái đất hình vuông cơ! (^___^)

  P.S: Robbey là bạn khá thân của nhỏ em chị :) <— "Trái đất tròn thiệt!"

 4. hoa Dím nói:

  Mình đúng là “lỗi thời” vì không biết Robby là ai, nổi ở lãnh vực gì nữa :(

  1. hanhng nói:

   Ờ, cái vụ này thì cũng có thể nhầm á, Robbey mà Dê Xù nói không chắc là Robbey mà bạn H nói không nữa á… Robbey mà bạn H nói trên WP vào Top Blogs sẽ thấy đó Dím :)

   1. Dê Xù nói:

    Vậy thì đúng là Robbey mà DX nói rùi đó chị Hạnh :D
    @ chị Dím: em cũng mới biết cách đây … 2 tuần. Cái gì cần quan tâm thì tự khắc biết sớm thôi mà chị :D

 5. hoa Dím nói:

  Vừa ở blog Robbey về. Và bắt đầu thắc mắc em gái Hạnh là ai :)

  1. hanhng nói:

   H có nhiều “nhỏ em” lắm…hehe..và “nhỏ em” đó rất là tài giỏi, sành điệu, chân dài xinh đẹp, có 2 công ty riêng, làm về tài chính, nhưng mà ở Úc cơ…. ;) Nói chung là “nhỏ em” cũng rất “hấp dẫn” như Robbey vậy….khà..khà… (^__^)

 6. Mai nói:

  Ôi Trái Đất rất tròn mà chị… Em không biết chị, chỉ tình cờ lang thang trên mạng thôi. Đi hết từ blog này đến blog khác…
  Chị có em là bạn của Robbey, thì em từng học chung nhóm với em trai Robbey và hồi nhỏ cũng có nói chuyện chơi với ảnh. Nhưng chuyện lâu rồi, hơn chục năm truoc.
  Chúc chị ngày mới tốt lành :D

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s