Vẽ lại cái cây

… của giấc mơ.

Khà. Người ta làm việc có ích, còn mình thì làm việc linh tinh.

Mấy hôm trước, tự nhiên nằm mơ rằng mình vẽ một bức tranh. Giấc mơ dài dằng dặc và nhét cả đống khuôn mặt người quen vào đó, nhưng cuối cùng chỉ nhớ được là có vẽ bức tranh. Bằng cọ, và là một bức tranh dài theo chiều đứng. Vẽ nhiều lắm nhưng chẳng nhớ gì, đến giờ chỉ nhớ được là bức tranh có một cái cây. Cái cây chĩa ra nhiều cành, và mỗi cành chĩa ra một trái duy nhất. Nhớ là cây xanh, nền xanh, còn trái thì táo không ra mận cũng không ra.

Thế là lọ mọ ngồi vẽ lại, trên máy. Dĩ nhiên đã không nhớ thì phải phóng tác thêm chút đỉnh. Cũng thích lôi màu giấy ra vẽ lắm, mà hoa tay không cho phép. Lười lúc nào cũng thắng.

Từ cái hồi bức “Quét rác đêm” của mình được giải khúc khích cuộc thì Nhành cọ nồi tới giờ, mình mắc bệnh thích vẽ lá thành tim. Tim tim tim. Không giải thích được, nhưng cứ mỗi lần muốn vẽ lá là lại vẽ thành tim. He he.

Cũng chẳng biết mấy cái này có lợi gì cho mai sau. Con mình sẽ biết là mẹ nó hồi đó cũng vớ vẩn lắm?

Advertisements

12 Comments Add yours

 1. lelanvn nói:

  chị thích nhìn ai vẽ lắm em ah, vì chị không biết vẽ gi hết. Cứ cầm viết vẽ là vẽ thằng nhỏ/ con nhỏ he he có 2 tay hai chân bằng nét vẽ ngay chọt hụ hụ hụ

 2. hanhng nói:

  Xinh đó cưng! (^_^)

 3. Dê Xù nói:

  @ 2 chị: Hè hè, đừng có nịnh cho em zui nha! Em vẽ nguệch ngoạc mừ, hic hic, có mấy cái hoa tay mà hông xài được cái nào hết (_ _”)

  1. hanhng nói:

   Hổng có nịnh đâu nhé, chị mới tìm ra cái cây có lá hình trái tim như em vẽ vậy, để chị search coi tên nó là gì, tìm web cho em vào xem (^_^)

  2. lelanvn nói:

   Hỏng nịnh mà thiệt đó

 4. Yêu Titi nói:

  Dễ thương à nha.
  Mà em vẽ bằng chương trình gì vậy.

  1. Dê Xù nói:

   vẽ bằng Adobe Illustrator chị ạ :D

 5. hoangthuyanh nói:

  Em vẽ đẹp quá, đầy nét trẻ thơ.
  Biết vẽ thích thật !

 6. lienhuynh nói:

  Em dê xù có thể cho chị bíêt ý nghĩa của bức tranh thứ hai mà em thể hiện ko? tại sao em lại dùng màu nóng trong bức tranh này mà ko dùng gam màu lạnh? em nói mơ thấy cây xanh nền xanh mà sao lại tô màu hồng, đen và vàng cho nó… bộ ko thích giấc mơ xanh màu lá à? chị rất thích giấc mơ màu xanh cảu em hihihi… chị cũng rất thích xài Ai nhưng chưa vọc tới ko biết xài nó có khó lắm ko, pé “Dễ bị Xù”?^^

 7. lienhuynh nói:

  hic, sao máy vi tính chị để ở nhà trước cái cây lá màu vàng mà giờ chị vô máy để ở nhà trong thì cái cây này lá của nó lại có màu xanh pha sắc vàng, hic, chả biết màu máy nào mới đúng màu của Dê xù vẽ đây. Vậy em dùng màu nào để tô cái lá cây vậy? Mỗi máy mỗi màu, chị nghĩ nếu là laptop thì nó sẽ có một màu khác nữa đấy!

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s