Lại vẽ chơi cho zui

Chiều bắt đầu vẽ thì cúp điện. Phòng thì ngay hướng tây, cửa sổ đón nắng lồng lộn. Vậy mà hỏng hiểu sao cũng vẽ được dưới cái nóng kinh người đó. Vẽ vừa xong phần trên giấy thì … có điện. Thiệt tình.

Hí hoáy bằng bút chì. Đồ lại bằng bút kim. Thêm tí màu acrylic. Phang thêm hai miếng báo vô. Xong đưa vô Photoshop bùa nhiều tập.

Làm xong mới tá hóa, thấy giống… ma Nhật ghê :(. Không biết đặt tên gì.

Thây kệ. Lâu lâu mới có hứng cọ quẹt nên cứ phải nắm lấy nó như vầy. Hi vọng là cái hứng này sẽ tồn tại lâu lâu.

Advertisements

13 Comments Add yours

 1. hanhng nói:

  Chị nhớ hồi trước ở Nhật có series truyền hình toàn làm về ma trong trường học, tên là “Ma học đường”… Hình cưng vẽ cũng giống trong series đó lắm lắm… (^___^)

 2. huourom nói:

  Òai, chị chẳng bít nói gì. Chỉ bít .. đồng ý với em thôi :p

  1. Dê Xù nói:

   Đồng ý là … giống ma Nhật hả chị :D?

 3. huourom nói:

  :D, thôi hiểu sao thì hiểu đi nha

 4. Đoan Thục nói:

  Em vễ vầy mà kiu vẽ chơi, chị thấy đẹp thí mồ.
  Chị mà biết một chút “chơi” của em là ngồi vẽ suốt ngày í.
  Rất thích đọc blog của em

 5. miu nói:

  ^^, vẽ đẹp. Em học trường nào?

  1. Dê Xù nói:

   Hì em học ĐH Kiến trúc chị ơi ^^!

 6. MaBư Béo nói:

  He he
  Chị cũng định bảo giống ma =))
  Hồi lớp 10 chị cũng hay vẽ, thích vẽ để thể hiện ý tưởng, vẽ nhân vật truyện tranh…
  Cơ mà k theo vẽ… vì hồi đó giá học vẽ rất đắt… :D

 7. lienhuynh nói:

  Em đang học trường Kiến à? hèn chi vẽ tranh trông ấn tượng và có phong cách ghê,té ra chị chỉ là “múa rìu qua mắt thợ” thui, hic, sao ở đâu cũng có lắm nhân thế ko biết…….

  1. Dê Xù nói:

   ^^ hihi, em đâu phải thợ thầy gì đâu, chị cứ múa rìu thoải mái ^^. Vẽ là để bày tỏ chính mình thôi, vẽ xấu vẽ đẹp gì hễ thấy thích là được.

   Em ghé blog chị rồi, thấy rất nhiều thủ thuật PTS rất hay. Cái đó thì em dở lắm cần phải học nhiều thêm, nên về khoản đó chắc chị là “thợ thầy” của em rồi ^^

 8. lienhuynh nói:

  Hi, cám ơn em đã quá khen, mà công nhận càng học cao thì con người ta càng khiêm tốn ha, em vẽ giỏi vậy chắc em thạo photoshop lắm nhỉ. Nếu vậy thì mấy tấm hình đó em tạo ra bằng cách nào, có thể bật mí cho chị đc ko? Thú thiệt, từ xưa tới giờ chị chỉ vẽ lại tranh của người khác thui chứ chưa bao giờ vẽ nổi một hình tượng nào riêng cho mình, giống như mấy tấm ảnh của em vậy đó. Như vậy là em đã tạo ra một nhân vật cho riêng mình rồi, vui ha. Còn chị ko tài nào tưởng tượng ra nổi đến con chó con mèo chị cũng chỉ biết vẽ lại theo hình người ta thôi, hic hic… giờ là thời đại internet vẽ tranh trang mạng còn khó “gấp ngàn lần hơn”, vỡ mộng thiệt rùi pé Dê xù ơi!!!!!!!!

  1. Dê Xù nói:

   Hì hì, cái đó em vẽ tay trước, rồi đưa lên PTS “bùa qua bùa lại” nó mới được như vậy ^^!. Em vẽ bằng bút chì, rồi đi lại bằng bút kim, màu nước và acrylic. Nói chung là em vẫn thích vẽ tay hơn, vì với em vẽ tay có hồn hơn ^^. Nghe hơi lạc hậu với thời đại nhỉ, nhưng khi vẽ tay em thấy thoải mái.

   Em vẽ không giỏi đâu, tại chị thấy vậy thôi ^^. Mỗi người mỗi khả năng. PTS thì em rất -là – gà, chỉ biết vài cách blend màu, xài mấy thứ trong filter với chỉnh sắc độ chút xíu thôi ^^.

 9. lienhuynh nói:

  nhưng chị đâu có cách nào đem những tranh chị vẽ vô máy tính đâu, chả lẽ chạy ra tiêm nhờ họ đưa lên giùm rồi bỏ vô USB, với lại giờ chị cũng đang chán blog rồi, chán mọi thứ – chả muốn làm gì cả – chắc chẳng bao lâu nữa chị sẽ xoá nó và quay về với thế giới thực tại thôi, dù thế giới thật này chị chả thấy có gì hứng thú với nó cả. Tạm biệt em trước luôn nè, thỉnh thoảng chị sẽ vào nhà em “bình loạn” tí hihihi

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s