Đi uống cafe Một – Nửa

“Anh là chủ quán?”

“Ừm!”

Ha… Vậy là biết mặt anh rồi nhé…

* * *

Khi có hứng thì cái quái gì mình cũng làm được. Làm tới bến. Như tối này có hứng, thế là phóng xe từ Idecaf sang ngã tư Phú Nhuận. Cũng chẳng xa gì. Cũng không gần mấy.

Quẹo Phan Đăng Lưu.

Bỏ ngã tư Phan Xích Long.

Quẹo vào Thích Quảng Đức.

Quẹo hẻm 20. Dừng số .. mấy nhỉ. 11 A. Cái bảng to đùng sáng choang. Sương mù bay tung dưới quạt.

Đi uống cafe một nửa. Không phải uống có nửa li rồi đi về đâu, hic. Đi uống cafe Một Nửa.

Cái quán ngay mũi xe dừng lại, nhìn nhỏ nhỏ, ngó sang sang. Mình không thích lắm mấy quán sang sang, nhưng thích quán nhỏ nhỏ, trông nó ấm. Vậy là được một nửa.

Cái bảng để giờ đóng mở kí hiệu bằng 2 ổ khóa, mình khoái từ lúc thấy trên mạng. Tông xe vào cửa đã có ý tìm nhưng tìm hoài không thấy. Ngó nghiêng. Cuối cùng mới thấy nó nằm hẳn bên ngoài, đúng nghĩa bên ngoài. Vậy là được một nửa.

Vừa nắm tay vặn cửa đã thấy cái kệ sách dựa lưng sát tường, thế là vặn một cái thiệt lẹ để vào trong ngó cái kệ. Trong những thứ có khả năng hút mình nhất ở một quán cafe, đầu tiên là cây piano. Thứ hai là sách. Sách đủ ít, đặt trên những cái kệ đủ nhỏ đơn giản là những tấm dọc ghép với những tấm ngang, thì còn hút hơn nữa. Hút thì bảo hút, chứ hỏi làm sao thì chẳng biết nói làm sao. Những cái có vẻ lặng lẽ đứng cạnh nhau thường làm nhau đẹp lên một cách khó hiểu. Piano đứng cạnh sách, sách đặt cạnh cafe. Cafe bốc khói cạnh hai thứ.

Ngồi xuống một cái ghế cạnh cửa sổ, hoặc ít ra thì mình đoán đó là cái cửa sổ. Đơn giản là rèm che kín cả, chỉ thấy sóng rèm cựa vào vai chứ không thấy gió cựa miếng nào. Máy lạnh mà. Thích một nửa. Mình cũng không có hứng kéo rèm qua một bên để xem sau nó là cái gì. Kéo rèm cũng phải cần hứng nữa, thiệt luôn.

Sau đó thì mình chẳng quan sát nữa. Thì cũng có đưa mắt quét lung tung, nhưng ấy là nó tự quét. Quét trúng cái quyển menu để trên bàn, thế là cầm lên. Thích cái bìa xanh đậm, thích luôn cái cách nó cứng cứng và bìa trước bìa sau đụng nhau cái cộp khi người ta đóng lại. Không có cái tên nào quen trừ mấy cái mocha với espresso, mà mình thì hông có hứng với mấy cái đó.

Có anh áo hồng chạy lại, ngó dễ thương =). Thế là mình chọn cái món có chữ gì nâu nâu hay nie nie ấy, rồi ảnh chạy đi. Đợi chờ một món chưa biết hay khiến người ta mỉm cười, thành thử ra mình cười suốt =).

Vớ quyển Petit Prince từ cái kệ, định đọc nó để bù lại cái tuổi thơ đọc đâu quên đó của mình, bù luôn thời gian chờ cái nie nie đó tới. Hổng ngờ chừng mười lăm phút sau thì quán chiếu phim. Ờ, có biết vụ này trên web, nhưng toàn làm việc theo hứng thôi nên không có ngâm cứu là chiếu mấy giờ. Hi hi, mà trúng thì xem.

Leap year. Ừ thì Leap year. “Phim dành cho người đang yêu”.Ặc.  Chữ nó hiện ra vậy đó. Trêu người ghê =)

Phim hài, và loãng moạng. Có Amy Adams, và anh gì đóng vai nam chính nhìn man lì hết biết =). Mỗi tội mình khoái ngắm cảnh hơn, nên chỉ khoái nhất mấy khúc nắng chiếu ngược từ biển vào, hai nhân vật chính trở nên đen thui, và bắt đầu … hun nhau. =) Nắng với biển thành kiệt tác.

Phim hết thì ôm gối, ngửa đầu nghe nhạc một lúc. Đúng là dạo này đói nhạc hết sức, thành thử nghe bài nào cũng nghe như nuốt. Những bài quen quen không nhớ tên cứ lượt qua, mơ hồ nhưng ấn tượng. Ngó cái trần. Một đống đèn có thứ tự. Không thích cái trần này lắm. Giá mà đơn giản hơn một chút có lẽ sẽ thấm nhạc hơn.

Lần sau nè:

Sẽ mang compa theo để chọn đồ uống. Đặt nó lên menu rồi quay một vòng. Chĩa cái nào thì uống cái đó =). Chớ cái nào cũng hông biết ngồi chọn mịt quá.

Và lần sau sẽ kêu anh áo hồng chiếu cái phim nào có chú thích “Dành cho người đang uống cafe một mình” =)

Thích nhất khúc Anna tỉnh dậy, thấy mình nằm ngủ trong lòng Declan.

Cả trạm xe bus ồn ã không đánh thức được đến góc nhỏ đó.

Tự nhiên thấy ấm cả người.

13 Comments Add yours

 1. lelanvn nói:

  Chắc chi cũng ghi lên là đi mang theo… compa như em quá hiihi.
  Mà cái quán có áo hồng, có sách, có kệ… nghe tả de thuogn quá

 2. Kẹo nói:

  Là Demi Fantasy phải hông chị? (: Đọc đoạn đầu với ACQ là em ngờ ngợ, đến cái khoản Thích Quảng Đức + … thì biết luôn ^^

  ACQ này đúng là.. có nhiều thứ dzui dzui :D Lần trước em đi cùng đám bạn. Ăn uống quậy quọ một buổi sáng, tới lúc tính $$ xong xuôi một hồi mới ra gặp ACQ… nhận bà con, hiehie!

  Mà sis đã đi cái restroom ở quán chưa? Cực-kỳ-ấn-tượng nha :))

 3. Kẹo nói:

  À, em đi chơi lang thang lạc qua blog chị :D Cùng Bueno nè, cùng Demi nên tí toáy comment xíu :P

 4. hanhng nói:

  Cám ơn cưng, chị thích bài này! (^__^)

  Một trong các ước mơ của chị…hồi xưa, là mở 1 quán cafe lạ lùng mà người đến uống phải chửi rủa vì sao người ta còn muốn ngồi mà đã hết giờ bán roài… (^___^) Vì vậy mà đi cafe cũng là sở thích của chị đóa…đi để tìm những mảnh ghép cho cái quán…”tưởng tượng”.

 5. Demifantasy nói:

  Dê Xù ui, em để quên một mẩu bút chì ở quán thì phải…

  Cám ơn bài này của em, có thể cho anh mượn về blog và website của quán không?

  Hỏi ý Dê Xù trước rồi mới lấy, hihi…

  P.S: “con dê này mượt mà chứ đâu có xù đâu ta, hihi”…

  1. Dê Xù nói:

   ;)) hổng phải của DX anh ơi.

   Mà nếu phải thì để đó, bữa nào … lại lấy ;))
   Cứ việc đem đi, có sao đâu ^^

 6. doraemon25 nói:

  Ha, Dê làm Mon muốn đi thử quá nè. Nghe hay hay quá đi!

 7. MaBư Béo nói:

  Chị mà k biết chọn gì, sẽ nhắm mắt và lựa lựa chỉ tay vào khoảng chỗ nào trong Menu có nhiều món mình hay thích để chọn :D
  he he

 8. Yêu Titi nói:

  Chị đã ghi nhớ cái địa chỉ nè :P

 9. daoquangmai nói:

  Nghe em kể cũng mong có một ngày đến quán buôn thời gian! :)

 10. Nghe tả xong la` em muô´n đi thử luôn ^^! Thi´ch nhâ´t ca´i đoạn xem phim:) *ghiê`n phim :3*

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s