Có những người không vui

Chép với nhớ.

Nhớ hay không không phải vấn đề.

Muốn hay không mới là vấn đề.

1/ Hôm nay có một người không vui. Biết chắc luôn. Tự nhiên người đó nhắn tin tới máy mình. Máy rung bần bật cả thảy năm lần, bình thường mấy ngày mới rung một lần. Mở ra, đọc hết. Tự nhiên buồn cái thượt. Chuyện không phải của mình, tự nhiên buồn cũng trớt quớt thiệt.

Có ai đó hận ai đó tới mức không nhìn mặt nhau. Rồi có ai đó xin lỗi ai đó. Giọng ám ảnh, và đau đớn lắm. Thì có ai biết là ai đâu. Có lẽ người ta nhắn lộn số, mà chắc là lộn số thiệt. Mình báo xong, chúc người ta may mắn xong, người ta mừng lắm, xin lỗi và cảm ơn rất nhiều. Rồi người ta không nhắn nữa. Chắc người ta đó tiếp tục xin lỗi người ta khác.

Tự nhiên mong gì đâu, mong là người ta khác và người ta đó sẽ sớm vui vẻ.Tưởng tượng đến hai khuôn mặt không có mắt mũi  (vì có biết là ai đâu!), chỉ có cái miệng đang cười, và đang cười với nhau.

2/ Mấy hổm rày cũng có một người không vui. Người này thì biết, nhưng tréo ngoe là phải đành để người ta tiếp tục không vui. Ngộ heng, người không quen buồn thì mình sốt sắng chúc người ta mau vui, còn người quen buồn thì cứ để cà lơ phất phơ vậy.

Có vài người hay độc ác một cách cố tình, nhưng thường không để ý là mình đang cố tình.

Mấy tin nhắn phập phều, như miệng bao thư, mở không mở, đóng không đóng. Lấy ra không lấy mà viết trả cũng không viết.

3/ Cuối tháng trước nữa có một người không vui. Tại mình hứa lèo.

Món quà chắc chỏng chơ đâu đó. Nó được sinh ra theo nguyên tắc “đã tặng cho ấy thì nó không còn là của tớ, ấy không nhận thì cứ quăng nó ở đâu cũng được.”

4/ Lâu rồi có một người, nói không vui thì không phải. Người đó buồn. Người đó cũng bị cà lơ phất phơ rất lâu, nhưng được cái người đó chịu chờ. Thời gian thì ít, nhưng luôn luôn chờ. Chờ hết ngày này đến ngày khác. Và người đó chịu tha thứ. Tha thứ hết lần nọ đến lần kia.

Đến một ngày thời gian cạn, người đó hết chờ. Và thế là tới lượt người cà lơ phất phơ kia buồn. Cũng muốn nhắn một cái tin xin lỗi, mà không có ai nhận nữa.

3 Comments Add yours

 1. hanhng nói:

  Chuyện số 1, vậy là “người đó” biết “tìm người để nhắn tin vớ vẩn” đó cưng! Mong cưng sẽ tìm được người để nhắn tin vớ vẩn giống vậy….(^_^)

 2. hoa Dím nói:

  Ừa, bạn Hạnh đã nói được điều mình cảm thấy mà chưa biết diễn tả thành lời.

 3. MaBư Béo nói:

  Hix, hnay chị đang tâm trạng, lại đọc thêm 1 bài tâm trạng :D
  Nhe răng cười vậy nè :D
  he he

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s