Rơi

92 Đinh Tiên  Hoàng, Q mấy không nhớ :”>

Con đường vào ngó hun hút, xanh ngắt tre một bên.

Quán cạnh một tiệm hoa, và cửa vào trắng trắng, nhỏ nhỏ.

Chúc mày sinh nhật vui vẻ, dễ thương hơn và … iu tao hơn. He he.

Chúc A sinh nhật vui vẻ, dễ thương hơn và … ^______^. Khúc sau hem biết à.

* * * *

Đi hôm nay xong thì tạm thời có hai kết luận:

– Chắc chắn sẽ có lần sau, với cái quán này.

– Lần sau nếu mình thiếu ngủ và có nhu cầu ngủ, mình sẽ tiếp tục … đi uống cafe.

* * * *

Bữa nay theo hẹn, dẫn bạn N đi đãi sinh nhật, và đãi đúng cái quán hai đứa bị lỡ hẹn hôm trước. Vừa vặn là tối chủ nhật, là tối đông người, và là tối có chơi nhạc. Chuẩn.

Lúc mình tới, thì nếu tính thêm mình, quán có đúng một người. 5 phút sau N đến, quán có đúng hai người. Khoảng 20 phút tiếp theo, hai đứa nghịch dọc dọc khắp quán sau khi nước được đem ra, quán vẫn có đúng … hai người.

N nó cười ha ha, kêu quán này ít người lắm. Nó được xây lên hình như chủ yếu để thỏa mãn khát vọng “đàn hát” của mấy anh chị ấy mà thôi. Trang trí trong quán, ngoài mấy cây violon, mandolin, cello … từ tí hon đến vật vã, và một cây piano ngó quí tộc ở góc phòng, thì không có gì đáng nói. Bức tường trắng trơn, đèn thắp sáng các góc một cách đều đặn, và mấy cây đàn thì treo lên, chỉn chu, gọn ghẽ. Có vẻ tẻ nhạt.

Cái đèn ở cái bàn đầu tiên hai đứa ngồi. Sát tường.

Sau chuyển qua cái bạn đối diện cây piano thì không có cây đèn nữa. Buồn.

Hai đứa nghịch qua nghịch lại, hết chụp li nước đến chụp … cái mỏ chu ra uống li nước, xong chụp cái ghế, cái bàn, cây đèn, và bla bla bla. Đến gần 8h, tự nhiên quán đông hẳn. Choáng. Cứ như thể bàn dân thiên hạ không đi từ cửa vào mà chui hẳn từ dưới đất lên, bùm một cái chật quán.

Hai đứa yên vị ở cái bàn đầu tiên, đối diện cây piano. Đắc a đắc ý, lúc la lúc lắc.

8h. Một anh áo đỏ, dáng đậm người với tóc xù xù cầm cây violon lên thử dây. Sau đó thì một anh ốm cao, đóng thùng trong chiếc sơ mi, ngồi vào cây piano. Và đàn.

Giờ thì mình chẳng còn nhớ bản nào với bản nào nữa, chỉ nhớ là không dứt ra được. Cả hồn cả xác cả mọi thứ. Cả lúc tiếng piano tíc tắc liên tục trên quãng tám, cả khi tiếng violon giật mạnh theo điệu Paso doble, rồi trải dài và duỗi hẳn ra, nghe mướt cả lòng.Nghe như cuộn vào lòng, rồi trút ra tất cả nỗi niềm mà chỉ có những nốt cao thấp ấy mới hiểu nổi.

Quán im ắng, chỉ có tiếng vỗ tay ở mỗi cuối bài. Rồi lại im ắng. Rồi lại vỗ tay ở mỗi cuối bài. Không hiểu mỗi người đã “bay” tới đâu trong khi nghe nhỉ? Chắc xa lắm. Nhắm mắt nghe, rồi tự nhiên chỉ muốn bám riết theo từng nốt nhạc. Nó lên, mình lên theo nó. Nó xuống, mình xuống cũng thiệt nhanh. Như đang nghịch ở công viên nước, trong không gian đặc quánh chỉ có âm thanh. Nhạc chậm, người ta thư thả như trôi trên dòng  sông lười. Nhạc nhanh và gấp, người ta như dồn đẩy nhau trong không gian tối bưng của ống trượt nước. Không biết đi đâu, đến đâu, chỉ biết nương theo nó và đi theo nó. Vừa an nhiên lại vừa ma mị.

Lúc đó thì chỉ biết phải chi một thứ, phải chi trời đang mưa, và mình thì đang ngồi cạnh cửa sổ. Tựa hẳn vào. Mưa trong veo một bên, và violon da diết một bên. Chậc … mai có chết chắc cũng vui.

Hoặc dang tay giữa trời để rót nhạc vào người.

* * * *

Bữa nay thấy N vui vẻ, cười đủ thứ, mình cũng vui lây. Nó nói, lần cuối thấy nó với cái mắt kiếng đó, ráng mà nhớ. Hầy.

Nhờ nó mới biết, hôm nay cũng là sinh nhật A. Hi hi. Đãi sinh nhật “chị” mà trùng luôn sinh nhật “em”, thiệt là đáng gờm ^_______^.

* * * *

Có một điều hơi đáng phàn nàn, như đã kê ở cái gạch đầu dòng thứ hai, rằng không hiểu sao, nốc cả li cafe đặc mà giờ buồn ngủ hết sức. Say cafe? Không giống. Mình từng say rồi. Chóng mặt và quay tứ bề. Nóng máu và muốn làm đủ trò hề. Chứ không có buồn ngủ.

Cho nên cứ tạm kết luận, lần sau mất ngủ thì đi uống cafe nữa vậy.

-0h25-

– 14/6/010-

Advertisements

One Comment Add yours

  1. chuotnhat nói:

    Thích cái câu “vừa an nhiên, vừa ma mị”
    Chỉ cho chị địa chỉ quán này đi nhóc :)

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s