Nói cho anh nghe

-[23h30]-

Bữa nay ngoài trời mưa suốt, mà phàm cứ mưa thì em thích ra đường. Ra đường thấy vui lắm. Ngắm gió rao rao trên ngọn cây, trên mái nhà, ngắm cả mặt đường loang loáng nước. Gió lạnh cứ tạt vào mặt và áo thì cứ ấm. Cái mũi gần như đóng băng.  Chạy mãi không thấy mệt, chỉ thấy càng lúc càng thừa năng lượng hơn.

Mà dạo này em thừa năng lượng thật, cứ chạy ngoài đường mãi không thôi.

Cuốn mình vào áo trong khi chiếc xe cứ căng gió lướt băng băng, tự nhiên thấy thèm như nhỏ bạn viết. Nó viết là, nó ngã vào lòng anh và đùa nghịch. Nó viết đơn giản lắm, những con chữ xoay tròn như hoa gòn bay trong gió, nhưng lúc nào em cũng thấy cả phông màu ấm phía sau chữ của nó.

Nó còn viết nhiều lắm. Nó tả con đường đêm đầy bóng cây. Cũng lạnh như vậy, cũng gió như vầy, và giữa cái không gian hun hút ngả màu đèn đường ấy có hai dáng người đổ dài. Nắm tay. Quấn quít. Rồi cả tiếng vỏ lon đá lăn lông lốc nghe từng đôi một. Thích lắm.

À mà em vừa mua cái áo màu cam đấy. Sửa hôm qua, lấy về hồi chiều. Chói chang như cái của P mặc, nhưng sáng hơn hẳn.

Lúc nãy em đi con đường song song với Hàn Thuyên, định ghé hẳn sang xem có anh ở đó không, nhưng lại thôi. Không phải sợ gặp anh thì phiền. Chắc anh nhận ra cái áo đỏ ngay mà. Mà cũng có thể là không, chắc anh không nhớ.

Em cũng định ghé ngang xem cây đèn ở góc đường thế nào rồi. Cái cây đèn ba giây sáng, một giây tắt ấy. Cây đèn mà bóng nó chiếu thẳng xuống mặt đường lấp lẫn với bóng cây, một bữa có trăng hai đứa ngồi đó đếm số. Một hai ba. Và bàn chuyện bao giờ thì trả tự do cho nhau. Anh nhớ không?

À, hôm nay em gặp một người đáng yêu, cười dễ thương. Cái nhìn ngọt ngào mà anh không có. Thực ra thì anh không có gì ngoài tình yêu mà, phải không? Dễ thương hơn anh nhiều. Dễ thương như guitar hồi đó. Nhớ cái lúc ngồi cạnh anh mà mắt em cứ thoải mái liếc dọc liếc ngang. Anh hỏi ngó ai đó. Em chỉ chỉ theo hướng G. Anh cốc đầu, hỏi, dám nhìn vậy hả?

Giờ thì hết rồi.

Tối nay em lại vừa sang quận Phú Nhuận. Uống cà phê. Khi về lại đi trên đường Nam Kì Khởi Nghĩa và mặc gió lộng qua thân mình. Mỗi quận em nhớ một người. Bạn bè, và các thứ. Ở đường này thì em nhớ anh. Anh gầy nên ôm chả bao giờ đủ ấm, nhưng cứng cáp thì luôn đủ để yên bình tựa lên vai.

Hồi đó không có hôm nào mưa thế này mà lạnh thế này, dù em ước mỏi ước mòn là em với anh chờ được đến hôm nay. Để cái đan tay đúng nghĩa là cái đan tay, úp vào nhau và ngón trên gập ngón dưới. Thế mà vẫn không được.

Mưa không có tai, nên nó đến trễ mất một mùa.

* * * * * * *

Đêm nay là chủ nhật đó, chủ nhật cũng như thứ bảy. Đều là máu chảy về tim.

Anh có chảy về đâu không? Về tim chẳng hạn?

Advertisements

9 Comments Add yours

 1. Kẹo nói:

  Dê Xù ơii…!!! Thích bài này lắm đó (:

  Đêm qua Kẹo nằm đọc bài này bằng điện thoại, thích lắm nhưng chả biết còm gì, đành chặc lưỡi cho qua. Bây giờ thấy phải chạy vô hét một cái rồi chạy ra mới được, haha!

 2. hoa Dím nói:

  Hôm nay bên này trời cũng đang mưa, mát lạnh sau mấy ngày nắng nóng. Đọc entry này, tự dưng ước mình yêu và được yêu như…

 3. hanhng nói:

  Anh nào đấy nhóc? Ngọt như lá me dầm mưa vậy!!! (^___^)

  1. Dê Xù nói:

   Hi hi, em viết … phong long ấy mà ^______^.

 4. Demifantasy nói:

  Em nói nhỏ thôi, em nói lớn quá người ta bít thì seo, kkk!

  1. Dê Xù nói:

   Nói vầy là nhỏ lắm rồi anh. Đâu có ra tiếng đâu, chỉ ra chữ thôi mà ^^

 5. Khuyết nói:

  hmhm, vô tình lướt qua blog này, qua một vài entry và giờ vẫn phân vân không biết chủ nhân bn tuổi đây :D. Lối viết có hơi hướng từng trải, cảm xúc khá trầm lắng nhưng lại chẳng kém phần trong sáng ^^. Thích lắm :D.

  1. Dê Xù nói:

   Hi, nghe phổng hết mũi rồi, cảm ơn khách lạ nha ^^
   DX mới đầu hai thôi, nghĩ gì viết nấy nên cũng không để ý là giống trẻ con hay giống người già nữa ^^
   Nếu bạn có ghé lần nữa, có thể để lại “địa chỉ” để mình sang thăm được hông, DX khoái đi lung tung lắm ^^

 6. Khuyết nói:

  blog của mình đây: http://dungblog.wordpress.com/
  hôm nọ lướt trên dashboard lại gặp blog của bạn, thế là click :D

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s