Cổ tích thời hiện đại

Nguồn ảnh: CardsUp.com

Khi thấy con dê cười thế này thì nên cẩn thận.

Sưu tầm và phóng tác thêm một vài.

Chuyện thứ nhất:

Một chàng hoàng tử khôi ngô tuấn tú đem lòng yêu thương một công chúa vô cùng xinh đẹp. Một ngày, chàng đem hết tình cảm của mình, xin cầu hôn công chúa “Em có bằng lòng lấy anh không?”. “Không”, nàng trả lời.

Và thế là, chàng hoàng tử sống hạnh phúc đến khi nhắm mắt xuôi tay.

Chuyện thứ hai:

Một nàng công chúa rất xinh đẹp và tài năng đem lòng yêu thương một chàng trai có xuất thân hết sức bình thường. Một ngày, nàng nói với chàng rằng “Em yêu anh. Em không quan tâm là anh giàu sang hay nghèo hèn, không để ý đến tương lai hay quá khứ. Chúng ta hãy cùng nhau sống hạnh phúc lúc này, bây giờ”. Chàng trai tỏ vẻ không chịu, chàng bảo ” Nhưng anh lại quan tâm đến điều đó. Anh có quá khứ xấu xa và tương lai thì mịt mờ. Anh sẽ liên lụy em.” Nàng lại nói: “Nhưng em không quan tâm”. Chàng lại bảo “Nhưng anh thì quan tâm”.

Cứ thế, họ cãi nhau đến khi đầu bạc răng long, bách niên giai lão.

Chuyện thứ ba:

Một chàng hoàng tử đẹp trai cưới một nàng công chúa đẹp gái làm vợ (bỏ qua giai đoạn cưa cẩm nhá, dài dòng quá). Nghiễm nhiên, chàng trở thành vua một nước.

Một ngày, nàng thủ thỉ với chàng “Em thích sinh ba đứa con, anh hãy giúp em nhé!”. Anh chàng lắc đầu ” Không được, hiện nay đã có kế hoạch hóa gia đình. Chúng ta lại là một người đứng đầu một đất nước, không thể nào không tuân theo”. Nàng công chúa cứ nói tới “Thế thì em cứ sinh, xem anh làm gì được nào?” Chàng  cũng không kém cạnh “Vậy thì sau khi xong hai đứa, anh sẽ đình sản, xem em làm gì được nào?”

Nàng hậm hực “Em nhất định sẽ làm những gì mình nói”

Chàng quyết tâm “Anh cũng nhất định sẽ làm những gì mình nói”.

Khi nhóc thứ hai ra đời, vị quốc vương thực hiện đúng lời nói của mình để chứng tỏ kỉ cương nghiêm minh phải bắt đầu từ gia đình.

Một năm sau, nhóc thứ ba ra đời.

Và thế là, chàng tiếp tục sống bên nàng, yêu đứa thứ ba như con của mình, sống ấm ức đến trọn đời.

Chuyện thứ tư:

Một nàng công chúa xinh lung linh yêu một chàng trai bình thường. Vâng, thì họ cũng phải cưới nhau mới có chuyện để nói. Sau khi cưới, như mọi đức ông chồng khác, anh chàng phải đi làm kiếm tiền nuôi vợ con (chứ không dựa dẫm vào ông bố vợ giàu có). Vấn đề ở chỗ, đi làm thì phải có lai rai sau bữa làm, có tạt chỗ này một chút, chỗ kia một chút.

Nàng công chúa rất không vừa lòng. Nàng bắt phu quân phải trở về ngay sau khi làm việc. Nhưng làm thế nào cũng không thể. Cuối cùng, nàng dùng quyền lực của mình, đổi ca làm việc của chàng thành ca tối.

Thế là, tan sở làm, chàng chẳng còn đường nào đi ngoài về nhà. Cả hai sống hạnh phúc đến trọn đời vì không có ung thư phổi, ung thư gan hay bạo hành gia đình gì cả.

Chuyện thứ năm:

Một hoàng tử đẹp trai (lại) cưới một công chúa đẹp gái. Tuy nhiên, nàng công chúa này mắc bệnh nói rất nhiều khiến chàng ta đau hết não trái đến não phải. Cuối cùng chịu không nổi nữa, giữa họ nổ ra một trận cãi nhau. Công chúa thề không bao giờ nói chuyện với hoàng tử nữa.

Và cũng như trên, chàng vui vẻ tận hưởng cuộc sống êm ắng ấy đến răng long đầu trọc.

Chuyện thứ sáu:

Vẫn là chàng hoàng tử trong câu chuyện thứ năm, nhưng lần này, chàng thật sự muốn làm lành với công chúa. Chàng hỏi đủ mọi cách từ các bậc quân sư cho đến bạn nhậu của mình, làm sao để công chúa mở miệng ra nói chuyện với chàng. Tất cả đều bó tay lắc đầu.

Duy chỉ có một người bạn rỉ tai chàng một mưu kế rất nhỏ. Chàng vui vẻ về làm theo.

Cuối tháng, công chúa chờ mãi không thấy chàng nói gì. Đến tháng sau cũng im lìm chìm xuồng, cuối cùng nàng đành phải mở miệng:

– Lương tháng vừa rồi của anh đâu?

Và thế là họ trở lại như xưa, cứ thế cho đến cuối đời.

Chuyện thứ bảy:

Vẫn là chuyện sau khi một công chúa và một hoàng tử bất kì cưới nhau. Lúc đầu thì họ toàn nhìn thấy điểm tốt của nhau, khi cưới về rồi thì lại toàn thấy điều ngược lại đập ầm ầm vào mắt. Thế là hai người dắt tay đi tìm một nhà hiền triết giỏi nhất vương quốc, hỏi cách làm sao khắc phục tình trạng này.

Nhà hiền triết nghe kể xong, trầm ngâm hỏi công chúa:

– Vậy con muốn người chồng lí tưởng của con như thế nào?

– Con muốn anh ấy phải thật đẹp trai, không bừa bãi. Phải biết nấu ăn. Không la cà ngoài đường, không ngó ngàng đến bất kì người con gái nào khác. ANh ấy không cần nói nhiều, nhưng những điều anh ấy nói ra phải thật sâu sắc, đầy hiểu biết. Anh ấy có thể nhảy múa, có thể ca hát, và nhất là không bao giờ được đánh con. Anh ấy phải nghe lời con, con bảo gì làm nấy- Công chúa nói.

Nhà hiền triết lại quay sang chàng hoàng tử, trầm ngâm hỏi một câu tương tự. Chàng trả lời:

– Con muốn cô ấy thật hiền dịu và thật mỹ miều. Cô ấy có thể ăn diện thật đẹp, nhưng làm sao để đỡ tốn tiền nhất, không phải ngày nào cũng xách tiền đi mua sắm. Cô ấy phải nói thật ít, không lải nhải suốt ngày vào tai con những điều biết rồi nói mãi. Cô ấy phải nghe lời con, con bảo gì làm nấy.

Nhà hiền triết mỉm cười:

– Vậy thì đơn giản thôi.

Và ông tặng mỗi người một cái ti vi, để công chúa yên tâm coi kênh Hàn Quốc và hoàng tử thoải mái xem kênh F-channel (Fashion). Cuộc sống hai người từ ấy yên bình và hạnh phúc.

Advertisements

One Comment Add yours

  1. nhất huy nói:

    rất hay và nhìu ý nghĩa!

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s