“Mờ, mờ …”

Laptop sắp hết pin, đang gõ như bay như múa.

* * * *

Mình hay có duyên với những thứ đi thành chùm thành nùi. Ví dụ, hên nguyên chùm xui nguyên nùi. Hoặc, gặp một chuyện liên quan đến đề tài A, thì những chuyện gặp tiếp sau đó mấy ngày, mấy tuần, cũng liên quan không mười cũng một đến A.

Bây giờ đề tài của mình, đang gặp, không phải A, mà là mờ. M.

Bữa trước khi đi Đà Lạt, tình cờ vô blog chị kia (chị kia là bạn chị nọ, và chị nọ la bạn của chị bạn mình). Chỉ viết về Mờ. Thường thì khi thực sự muốn viết về Mờ, không ai cần phải là nhà văn. Chị đó cũng thế,mà mình đọc say mê, rồi tắt cửa sổ, vẩn vơ. Mím môi lại. Bắt đầu đọc.

Mờ, mờ, m m m … Thấy môi mình mềm mại và tự nhiên hiểu tại sao con trẻ phát âm Mờ nghe thương thế. Lại mím môi và phát âm lại. Mờ, mờ.

Rồi nói tròn cả chữ.

Mẹ, mẹ.

Nghe thích thú nhảy lăng quăng từ môi sang mắt, lên tóc xuống tai, rồi tự nhiên cười hi hi. Rồi tự nhiên chạy cái vù xuống bếp tìm coi mẹ ở đâu. Không thấy. Thế là chạy lên lại, đọc lại bài của chị ấy. Lại mím môi phát âm.

Đó là chuyện thứ nhất với Mờ.

Chuyện thứ hai. Đùng cái Mờ kêu đi Đà Lạt với Mờ cho vui, vì Mờ cũng đi nữa. Chắc hơn chục năm nay Mờ không chủ động đi đâu chơi, nên nghe thế mình cũng ráng dẹp cục lười to bành ki sang một bên, đi chơi với Mờ.

Lên Đà Lạt rồi, Mờ sáng thì kêu rêu trời Đà Lạt gì nóng như cái trại heo hầm dưới Sài Gòn, tối thì kêu rêu lạnh gì mà lạnh dữ. Rồi  Mờ đau răng, ăn không được, uống lạnh không được. Leo từ Thiền viện Trúc Lâm xuống tới Hồ Tuyền Lâm xong Mờ hết dám leo lên. Mờ thích uống sữa đậu nành, thích trà atiso, rồi đi chợ đêm chăm chú mua cho Bờ cái áo gió.

Coi lặt vặt vậy mà cũng thành chuyện thứ hai với Mờ.

Xong nãy mới cập vô cái wifi được, lên mạng được, vô blog một tên bạn mới tò te. Lại thấy Mờ của nó. Thì nói rồi, đâu cần phải là nhà văn.

Thế là thành chuyện thứ ba với Mờ.

Còn đây là chuyện thứ tư nè:

Giờ Mờ đang nằm trên cái giường đối diện bàn mình đương gõ laptop. Dưới cái mền dày dày xốp xốp, nhìn Mờ ngủ thiệt là ngon.

T/b: Đánh chưa xong dòng này thì máy đã hết pin.

-[23h25]-

3/5/2011

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s