[Rapunzel] Nhảy với mình nào!

Coi phim này lâu rồi, nhưng mình vốn không quên được cái cảnh ngắn ngủn, nhỏ bé, nằm lọt thỏm giữa phim, khi cô nàng tóc dài miên man Rapunzel dạo chơi giữa phố với chàng trộm Flynn, và kéo tay mọi người vào một điệu múa tập thể hết sức sôi động. Hôm nay vô tình đâm đầu vào nó trên Youtube, đã không thể cưỡng được mà xem đi xem lại đến cả chục lần.

Đôi khi mình cảm thấy gần như hiểu quá rõ, hiểu vì sao mà Disney lại hút hồn của mọi người ở mọi lứa tuổi như thế … Phim của Disney luôn có những đoản khúc thế này, không một lời thoại, không một tiếng nói, chỉ có hình ảnh, điệu nhảy, âm nhạc, và nghiễm nhiên trở thành những đoạn kinh điển nhất của phim. Mình xem cả phim, cười nghiêng ngả cả phim, cả rạp cũng thế, nhưng mình cá nếu hỏi đọng lại trong họ cảnh nào ấn tượng nhất, đoạn nàng công chúa nhảy cùng mọi người trong một điệu dân vũ thế này không thể nào thoát khỏi vị trí đầu danh sách.

Đôi khi, mình ước đời như cũng như phim, khi mà cả già trẻ lớn bé cùng cười với nhau vì một điều đơn giản, tỉ dụ như chú ngựa nhe răng cười khả ố và vẫy đuôi như cún. Khi mà bạn có thể nắm tay bất kì ai trên đường và lôi họ vào một điệu nhảy tập thể. Khi mà không cần nói tiếng nào, họ vẫn biết đúng lúc để vỗ tay, để dậm chân, để tung người vào vòng trong hay lui ra vòng ngoài, để không chỉ nghe tiếng nhạc mà còn cảm nó, và nhảy nó bằng trái tim thuần khiết nhất.

Khi mà những người phụ nữ mặc váy, chân trần, nhảy hồn nhiên như lũ trẻ và những người đàn ông thổi sáo, kéo đàn và vỗ tay ủng hộ. Khi người mẹ để đứa con của mình cho một cô gái lạ vui vẻ dắt tay, và còn mỉm cười khích lệ chúng, nhảy đi.

Khi mà không ai nhăn nhó hay ngạc nhiên đến mức xua tay đây đẩy một điệu nhảy bất ngờ, khi mà không ai nghi ngờ lòng tốt lạ lùng của một người vừa gặp trên phố …

Đôi khi một cái ôm thình lình hay điệu nhảy hoang dã giữa chốn đông người như thế cũng trở thành khát khao đến ảo tưởng của những người sống giữa một thế giới đang trở nên cứng đờ. Sở dĩ Disney có thể khiến người ta vừa cười vừa khóc cùng lúc, đơn giản vì họ đã chạm được đến tận cùng cái khát khao đơn thuần ấy.

Thử một ngày xòe tay về phía một người lạ và nói: Nhảy với mình nào!

Advertisements

2 Comments Add yours

 1. kemchan nói:

  Rapunzel vui quá Dê Xù nhỉ ^^ Kem xem mà cứ cười hoài thôi ~
  Thế mới biết sự hấp dẫn của Disney vẫn không suy giảm ha ^^ Phim hoạt hình của Disney vui vui, nhí nhảnh, đáng yêu nhưng không hề thiếu ý nghĩa :D

  Xem Rapunzel Kem thích nhất đoạn này nè:

  Dễ thương chết đi được ~~
  Đoạn Kingdom dance cũng hay, chỉ muốn nhảy khỏi ghế để hòa cùng các nhân vật thôi :D

 2. Gió nói:

  Ngày trước có qua nhà bạn chơi, thấy phim này hay nhưng mới xem được đoạn đầu, nay phải down về xem ngay mới được :X. Hì, mà không chỉ hoạt hình, Dê xù xem thử “Singing in the rain” chưa? Cũng có những trường đoạn thú vị không kém thế này ấy :D

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s