Syd – đi học bữa đầu

Metrobus.

Mình thích chiếc này lắm, dù chưa dám leo lên.

Vẫn chưa dám liều thời gian để đặt chân lên một thứ không biết sẽ kết thúc ở đâu.

1.

Lấy đại cái tít vậy thôi, chứ không định tường thuật chuyện đó đâu.

Đơn giản mình chỉ muốn viết gì đó. Vì trong môi trường, này không gian này, với những lịch trình phải đối diện hàng ngày này, nếu để hai tay buông xuôi và chờ một thời điểm nào thích hợp (hơn) để viết, thì sẽ chẳng có thời điểm nào như vậy hết. Chữ sẽ cứ thế rời xa mình, trong khi các lí do lấp liếm sẽ ùa nhau kéo tới. Và đó là điều mà mình không mong nó xảy ra một cách mạnh mẽ nhất.

Nhưng viết thì, viết gì không biết. Cái lí lẽ “có nhiều quá trở thành không có gì”, trong trường hợp này đúng ghê. Một ngày, mắt mũi miệng tay chân nạp vô đầu không biết bao nhiêu cái mới. Cái nào cũng đáng để thuật lại nên rốt cuộc không có cái nào đáng để thuật lại. Mọi thứ đều có thứ tự ưu tiên hàng đầu, cho tới khi chúng ta sắp thứ tự ưu tiên cho nó.

Thôi thì viết chung chung vậy, như thói quen đó giờ của. Toàn đi đại thể, chả sâu cái gì.

2.

Bữa nay lên tòa nhà L5, bữa đầu. Xấc bấc xang bang xách vali qua xứ này chỉ trong có 2 ngày, cũng chỉ vì cho kịp sáng hôm nay đây, nên ngu gì không lên.

Mà cuối cùng có quái gì nặng nề nghiêm trọng đâu. Lên chỉ để nghe chỉ dẫn lớp học và thầy cô dịch vụ các thứ. Đứa cháu cũng học trường này, nó dẫn mình lên theo con đường quen thuộc ngắn ngủn của nó, thành ra lịch trình từ 90p rút xuống 45 cái một. Nhiều sự chỉ dẫn dễ chịu. Tiếng anh tạm ổn để xài. Tai đủ tốt để nghe. Miệng mắt mũi đủ thân thiện (hay giả tạo) để cười với bạn mới. Cái hay nhất là toàn thân bắt đầu đủ quen để chịu lạnh xứ này.

Còn mấy điều hơi lo là chưa biết dừng trạm xe buýt ở đâu, vì muốn dừng ở đâu thì phải bấm còi trước một trạm để báo. Mình thì có khi tới ngay trạm rồi còn chưa biết đi xuống, ở đó mà nhấn trước.

3.

Cái này up lên Facebook rồi, mà vẫn thích viết lại.

Quen và nói chuyện xã giao xả búa với cỡ 6, 7 người Bông. Một trong số đó không biết Việt Nam ở đâu khi mình giới thiệu gốc gác của mình. Sốc nha, nhưng cũng ráng đứng giải thích vị trí của Việt Nam cho nó, bảo mình là láng giềng của nó, bảo mình nằm cạnh Lào và Campuchia, ở phía Nam. Cuối cùng sau 10p đánh vật với ngôn ngữ và trí nhớ, bạn ý quyết định về nhà xem lại bản đồ mới được.

Ra đời mới biết, có cả tỉ thứ trong đầu mình cứ tưởng không có cửa xảy ra, vậy mà vẫn cứ sờ sờ lù lù. Khoái ghê!

4. ~~~~

Dạo này ôm hun mẹ nhiều ơi nhiều. Mẹ hỏi tại sao bên VN toàn đầu gấu mặt ngựa với mẹ, qua đây từ nhiên như tiên cô mấy kiếp. Mình kêu là trời lạnh quá, tìm người ôm ấm hơn chớ sao.

Còn lí do thật hả? Vì mẹ già rồi. Mẹ hay kêu lạnh. Mẹ bị parkinson. Mấy chị mấy anh mấy dì đều quở mẹ xuống sức quá.

Và vì mình muốn ôm thôi. Lí do, nói cho cùng,cũng chỉ là cái miệng phát ra sau khi trái tim đã làm trước rồi, nên dù gì cũng không còn chính xác nữa.

~~~~

Advertisements

6 Comments Add yours

 1. Demi Fantasy nói:

  Dê Xù ngố quá, hehe… Tên tiếng Anh của em là gì?^^

  1. Dê Xù nói:

   Trước khi trả lời cho em hỏi, anh hỏi chi zạ ^^?

 2. EvillyChic nói:

  Hihi, di hoc co me di cung la suong so 1 roi, Xu oi. :D Lanh thi chiu kho mac ao va choang khan nhe, dung de bi cam.

  Om 1 cai that lon va chat tu Phan Lan.

  Rose,

 3. jeany.huynh nói:

  Mình có anh bạn cũng đi học dạng nghiên cứu sinh bên đó, nguyên là giảng viên Đại học Ngân hàng Tp. HCM tên là Phạm Phú Quốc. Anh này rất ư là dễ sương, vui vẻ và nhiệt tình, duy chỉ có điều anh ta hơi “xí” trai xíu.

 4. twolittlesunshines nói:

  Em bay qua Úc rồi hả, bữa nay vô mới thấy…. mới đầu lạnh vậy chứ vài tháng là quen hà, mai mốt lên 20 độ xê là em lại than nóng đó hihihihi.
  Quan sát và viết bài mới nhe em, quan sát mỗi ngày sẽ thấy có lắm cái hay mà cũng lắm cái dở nơi xứ người! chị thấy nhiều lắm mà hổng có tài viết lách như em hihihi nên thôi để trong bụng vậy

 5. Cha`o DX, va^.y la` Me. cu`ng o+? ddo’ vo+’i DX dde^’n khi na`o? Thu+o+ng Me. nhu+ the^’ tha^.t la` ca?m ddo^.ng qua’.

  Mi`nh nghi~ ddi dda^u cu~ng gio^’ng nhau, mie^~n co’ ddi la` ddu+o+.c i’t nha^’t mo^.t sa`ng kho^n.

  DX o+i ho.c gi` cu~ng hay he^’t, mang ca’i hay ve^` nha` nhe’.

  [Sorry I can’t type Vietnamese here.will try at home next time]

  Good luck DX!

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s