Tán chuyện tận thế

Đây là cái sts dài như ngựa viết bữa 13/12/2012. Bức xúc nên làm tại chỗ, còn không thèm tạo note mà vô.

Có chỉnh sửa chút cho hợp với lương tâm hiện thời (cái lương tâm màu mè thèm chỉnh sửa), nhưng nói chung không khác cũ bao nhiêu.

*

Thấy người ta viết về ngày tận thế nhiều quá nên mình góp vài cái phiếm bàn.

1

Sáng đi chùa, sau khi lễ Phật xong có mấy cô hỏi nhau, đi mua mì gói nước suối này kia tích trữ chưa. Đại khái người rồi kẻ chưa, rồi khuyến nhau đi mua nhanh đi kẻo lên giá. Mẹ mình góp vô, mua đèn cầy hay đèn dầu đi, thắp cho sáng & đỡ lạnh. Cô kia trả lời, bác ơi, lúc đó có không khí nữa đâu mà đèn cháy.

Mô Phật, cho con xin nghỉ tu 10s… không có không khí thì lấy ai còn sống ngồi đó ăn mì gói với uống nước suối với cô?

2

Sợ “tận thế”, thường nghe mọi người rủ nhau đi mua lương thực tích trữ. Thường nghe mọi người rủ nhau niệm Phật, đi chùa, đi nhà thờ, đi bla bla, cầu sanh về đủ thứ nơi. Thường nghe thiên hạ tính trăm phương ngàn kế làm sao mình được sống sót.

Cái hiếm thấy là hiếm thấy ai nói, sắp tận thế rồi, chúng ta nên về quê thăm nhà. Chúng ta nên ở bên ba mẹ nhiều hơn. Chúng ta nên bố thí nhiều hơn vì dù sao cũng chết tiền bạc để chi. Chúng ta đừng phí thời giờ cãi nhau nữa vì còn có mấy ngày thôi. Chúng ta đừng đạp lên đầu nhau mà sống nữa. Chúng ta nên ôm nhau đi thôi.

Mô Phật, cho con xin nghỉ tu 10s… Sao người ta cứ trông lên trời để tìm một thiên thạch nào đó đâm vô mặt mình mới chết, hay trông động đất, sóng thần mới chết, mà không nghĩ sống giữa những con người thế này thì mới đúng nghĩa là tận thế rồi.

3

Mình không muốn chết và cũng chả muốn ai chết. Mình không mong tận thế là mấy ngày sắp tới đây, và cũng chả mong ngày nào là tận thế hết.

Chỉ có điều, nếu thiệt sự ĐÚNG BOONG cái ngày 21/12 tới đây mà không có chuyện gì THỰC SỰ LỚN xảy ra (mà nó xảy ra lùi lùi qua 2013 hay 14 một xíu chẳng hạn), thì con người sẽ chỉ vào đó mà cười nhạt, đó thấy chưa, có m. gì xảy ra đâu, làm quá.

Rồi người ta sẽ tiếp tục chém nhau giết nhau, xả rác lên đầu nhau, liếm lưỡi bò vào nhau, giành từng cục đất của nhau, cười hố hố vô mặt nhau và chém gãy tay nhau chỉ vì thằng kia nhìn đểu con bồ tao.

Mô Phật, con xin nghỉ tu nãy giờ tổng cộng 30s rồi… Trái đất đang trong thời kì hoại, nó không hoại trước thì hoại sau, không hoại chỗ này thì hoại chỗ kia, đừng thấy mặt đất nơi mình đứng chưa nứt ra thì khoái trá nói chưa có gì đâu. Con người cũng không đủ tuổi để tiên đoán được thiên hà sẽ hắt hơi sổ mũi chính xác vào ngày giờ giây phút nào đâu. Đừng nói vài ngày, có trật một vài năm – hay thậm chí là vài chục năm – thì cũng chả là gì so với cái thời gian biền biệt của vũ trụ. Cười toành quạch chứng minh nhau sai chỉ vì “tôi chưa chết thì tôi chưa tin” chả làm gì được vũ trụ này đâu.

Không tin thì bạn vẫn chết. Không tin thì địa chất vẫn biến đổi không ngừng. Không tin thì cứ khốn nạn với môi trường tiếp đi, coi ai thiệt biết liền. Hết chuyện rồi lại bắt vũ trụ “xảy ra đúng ngày đi rồi tui mới tin”.

4

Đây là khúc mới viết thêm.

Tới thời điểm này thì đã có một cơ số thông tin đính chính là “không có gì nghiêm trọng xảy ra đâu, toàn dân đừng lo”. Và mình đã bắt đầu thấy vài gương mặt thỏa nguyện, thấy chưa, có ếu gì xảy ra đâu. Nói cho đã giờ bày đặt dời qua 2013, 2014.

Vầng, không có gì xảy ra thì các bạn vui, nhưng kiểu vui đó là vui gì thế? Vui vì không ai phải chết, hay vui vì đơn giản bạn đã chiến đấu thắng lại một đống tin đồn?

Nghĩ cũng mắc cười. Phiến đá gì đó của người Maya là của người Maya. Thông tin từ phiến đá đó là do tự chúng ta dịch. Chúng ta dịch nó là “ngày chuyển giao” thì nó là “ngày chuyển giao”. Chúng ta dịch nó là “ngày chết tiệt” thì nó là “ngày chết tiệt”. Người Maya có thể muốn gửi gắm thông điệp gì đó hoặc có thể chả gửi gắm gì cả – có thể đơn giản tới đó họ bị gì đó mà không tính tiếp được. Rồi ngày tận thế 2012 – phim có hình ảnh nước dâng cao lên Everest là chúng ta làm, thành phố đổ sụp như miếng bánh pizza bị bẻ cũng là do chúng ta dựng. Chúng ta tự khiến nhau hoảng loạn mà đi mua đồ ăn thức uống. Chúng ta thổi phồng tin lên như thổi bcs và sau đó là quay lại gấu ó với nhau khi tin trật lất.

Phải chi chính miệng Trái đất hay hành tinh nào đó trong thiên hà này, mở miệng ra nói “Tôi sẽ ngủm vô ngày 21/12/2012”, thì khi nó không xảy ra thiệt, chúng ta có quyền quay ra buộc tội Nó. Đằng này chúng ta tự phao, tự nghiên cứu, tự tin (không phải – tự tin -) rồi tự quay ra vặc lại đồng loại.

5.

Ôi mình cũng rảnh.

Thôi đây là lần áp cuối viết về đề tài nầy. Đợi qua 21 nếu còn sống thì… ờ, chắc một entry ăn mừng hay gì đại loại vậy.

Advertisements

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s