“Cô không nghỉ lễ sao?”

.

.

Gửi bài dịch tiếng anh cho ông thầy xong, thầy hỏi lại: Cô không nghỉ lễ sao?

Làm sao nói cho thầy hiểu là em nghỉ mỗi ngày, và em cũng đều làm mỗi ngày. Em chẳng biết làm sao để có một ngày “toàn làm việc” và một ngày khác thì “toàn nghỉ ngơi” cả. Chắc em chết mất với hai thái cực đó, không qua nổi một ngày, và nó cũng không thực tế. Nghỉ toàn bộ, trừ khi là não hoàn toàn tĩnh lặng, mà nếu không được như thế thì vẫn là làm việc với các mức độ thấp – cao khác nhau thôi.

Và em đánh blog thế này vẫn là nghỉ và làm việc. Ngày làm việc em cũng đánh blog. Ngày nghỉ em cũng soạn bài. Đều là chữ cả. Mà đụng chữ thì em thoải mái. Mà thoải mái là đã nghỉ ngơi. Thoải mái cũng bao gồm biết chọn nơi làm việc.

Thầy nghĩ em có cần nghỉ thêm không?

.

Hình như mình đã quay trở lại trạng thái hẹn hò với blog này. Mân mê những mảng trắng hai bên nó, mân mê con cọp phía trên dù nó đại diện cho một giấc mơ cũ. Mân mê cái cách chữ bò như kiến từ trái qua phải xong lại cun cút từ phải qua trái, và tất cả chúng được quất lên từ bàn phím đen thui của mình cùng hàng đống code ẩn mình phía sau đó. Ngăn nắp, màu mỡ, dịu dàng, đa ngôn, thêm bao nhiêu tính từ nữa thì cũng vẫn thiếu và quá thừa.

Không còn quá chú tâm đến việc ai sẽ đọc những thứ sắp được tương lên, dù trên danh nghĩa thì số lượng subscriber đã tăng lên nhiều đến hơi ngộ. Đơn giản là nó không còn quan trọng, vì lí lẽ cũ vẫn có giá trị: tâm hồn đồng dòng thì mới vướng lại nhau, còn số lượng dù không nhiều như bụi cũng nhiều như cát, và thậm chí có nhiều hơn nữa cũng đến ngày tự tuột đi về phía hay ho hơn mà thôi.

.

Có những chàng trai hình như vẫn giữ trong đầu niềm tin không.thể.sai: là con gái thì thích galant.

Thiệt.

 

2 Comments Add yours

  1. Phạm Tâm nói:

    Chị ơi, sao câu cuối nó liên quan vậy ạ :|

    1. Dê Xù nói:

      Chắc tại vì chị không muốn thêm 1 cái entry mới chỉ để bỏ câu ấy vào ^^

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s