Sơn lá cây màu đỏ đi!

Painted leaves

Bạn có biết, khi bạn viết ra một điều gì đó mà người ta đọc vào cảm thấy cực kì hứng khởi, cực kì vui, muốn làm điều gì đó tốt ngay lập tức, muốn bắt đầu cuộc đời trở lại, muốn tiếp tục truyền cảm hứng cho ai đó … Bạn có biết khi bạn làm được điều đó, tác động của nó lớn thế nào không?

Thiệt ra thì mình cũng không biết. Hè.

Có người nói: chuyện đó lớn hơn đem ngàn kí vàng rải ra toàn thế giới. Có người bảo nó nhỏ thôi. Mình cũng chưa thấy có nghiên cứu khoa học nào xuyên suốt về đề tài đó, để mình biết rằng một con người được truyền cảm hứng có thể mang lợi lạc đến người và heo, cú và cáo, trường học và bệnh viện… như thế nào.

Nhưng mình thích thử. Đó là một vùng không biết, nghe có vẻ hay ho, nên mình thích đào đất vào đó và cắm cột khoan dầu ở đó. Đó là một vùng đáng đầu tư. Vốn liếng không cần nhiều – chỉ vài ý tưởng nhỏ xíu như “sơn màu đỏ lên từng lá cây đi!” cũng có thể truyền cảm hứng. Thời gian cũng không cần nhiều – lâu lâu xổ vài ý tưởng như thế mất vài phút là cao. Công sức cũng không cần nhiều – chỉ nói hoặc đánh chữ, chứ không cần khuân vác cử tạ gì.

Có lẽ đó là nguyên nhân những người đang viết những chuyện họ cho là bâng quơ mà cứ viết hoài. Những người không bao giờ viết một bài về ngực bự mông bư mà vẫn được đông người gật đầu nhìn theo. Họ đang đào đất cắm mũi khoan ở chỗ có dầu.

Họ cũng tin khi truyền cảm hứng được cho vài người, vài người ấy đi truyền cảm hứng cho vài chục người khác, vài chục người khác đi truyền cảm hứng cho vài trăm người khác…, thứ đạt được sẽ có dáng dấp của một bãi domino. Ví dụ như chỉ bắt đầu với sơn lá cây màu đỏ thôi…

… người ta có thể sẽ kết thúc với hình ảnh: có cả một hàng cây đỏ rực dọc hai bên đường.

Advertisements

One Comment Add yours

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s