KA BIANG

KB avatar 1

Ka Biang là dự án nghịch chữ bự nhứt từ trước tới nay (mà hình như Dx có quá đủ quởn & quá đủ khùng để làm). Có nhiều lí do hợp lại để Dx viết Ka Biang này.

Dx muốn viết cái gì đó đơn giản như đất, như nước, như mặt trời, mặt trăng. Như thiên nhiên. Như thấy, như biết, như nghe, như nói, như cười. Một trong những thứ có thể đơn giản đến như vậy, đó là trẻ con.

Dx muốn viết về thiên nhiên, như để bù cho sự mất mát tuổi thơ của mình: sinh ra ở thành phố và gần như chỉ biết gọi mọi loại cây là “cây xanh”.

Dx muốn viết về cái gì đó không đơn thuần là tình yêu nam nữ. Dx muốn đẩy mình khỏi thứ tình yêu cứ hoài ám ảnh bản thân và mọi người xung quanh, để tìm xem còn thứ tình yêu nào khác đáng giá nữa không. Và có, tình phụ tử, mẫu tử. Tình bạn. Tình quê hương. Cả tình giữa kẻ thù và kẻ thù nữa.

Dx muốn viết một cái gì đó hơi ma mị. Kiểu vẫy đũa thần như bộ ba Harry. Kiểu bay bay xả lửa như Aragon. Kiểu tối tăm mù mờ như các kiểu trinh thám. Kiểu bắt người ta uốn nắn cơ não như uốn nắn cơ tay cơ chân. Vả kiểu huyền bí đến lạc lối mà con người vẫn cảm thấy khi đứng trước màu xanh bất biến của rừng cao núi lớn.

.

Trang riêng cho KB, Dx lập ở đây: http://kabiang.wordpress.com/

Dx biết, dù gọi là nghịch chữ thì cũng vẫn thuộc phạm trù “viết”. Là “viết” thì không nên phát tờ rơi như photocopy, chưa nói có ai giảm giá mình không nhưng bản thân đã thấy mình rẻ đi một chút rồi.

Có điều, là viết thì cũng ít nhiều mong ngóng nhận được sự góp ý gọi là này kia kia nọ, nhận được khen chê lẫn chửi mắng gọi là này nọ kia kia. Dx cũng không có đủ điều kiện gặp từng người để cho họ xem cái gọi là bản thảo, mà độc giả thì ở khắp mọi nơi, mà Internet thì rất chào mời. Nên ngắn gọn là Dx mong nhận được sự góp ý.

Cảm ơn mọi người nhé, cho dù mọi người có click hay không. : “)

.

TIỀN TRUYỆN

MỘT – ĐÊM HOA ĐĂNG 

Phần (1)

Phần (2)

Phần (3)

Phần (4)

Phẩn (5)

Phần (6)

Phần (7)

HAI – GIA ĐÌNH MỚI

Phần (8)

Phần (9)

.

CHÍNH TRUYỆN

BA – CHƯA CÓ GÌ

Phần (10)

.

Advertisements

One Comment Add yours

  1. Chị viết xong chưa cho em coi với, nghe có vẻ hấp dẫn quá mà kích vào truyện toàn thấy private không :(

What do you think ^^?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s